Trải Nghiệm Cảm Giác Lái Cùng Mitsubishi Xpander 2020

20/07/19 - Nguyễn Kiều Anh - 513
mitsubishi

trai-nghiem-cam-giac-lai-cung-mitsubishi-xpander-2020

Bài viết về dòng sản phẩm Mitsubishi Xpander 2020 đã có rất nhiều, thế nhưng ít có ai có thể thực sự trải nghiệm được khả năng vận hành của dòng xe này nếu như không thực sự ngồi sau vô lăng. Lái thử – đương nhiên là một trong những điều quan trọng nhất bắt buộc bạn phải làm khi muốn chọn xe. Tuy nhiên, với những người chưa có thể thu xếp được thời gian để lái thử, bạn có thể tìm đọc bài viết này để xem những chuyên gia nói gì về Mitsubishi Xpander 2018 khi chọn chúng làm người bạn đồng hành nhé.

Mitsubishi Xpander 2018 có những gì nổi bật mà chỉ giới chuyên gia mới biết?

Nếu như các bạn để ý, chắc chắn sẽ thấy chiều dài tổng thể của dòng xe Xpander 2020 ngắn hơn Innova tới khoảng 25cm, thế nhưng không gian nội thất bên trong loại xe này vẫn rộng tương đương với chiếc SUV lừng danh Innova của thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tại sao lại có điều kỳ lạ này? Nguyên nhân chính là do sự khác biệt của dòng xe nằm ở chiều dài động cơ. Cụ thể: Mitsubishi Xpander 2018 có cấu hình dẫn động cầu trước chính vì thế mà động cơ đặt ngang không cần không gian khoang máy dài như kiểu đặt dọc của những kiểu xe được trang bị bộ xe dẫn động cầu sau.

Khoan nói đến việc sử dụng bộ dẫn động cầu sau có lợi thế hơn hẳn so với cầu trước, thế nhưng việc có thể tận dụng không gian một cách tối ưu đã đáng để Mitsubishi Xpander 2020 dành được một điểm cộng từ phía người dùng.

Trong phần động cơ của Mitsubishi Xpander 2018, bạn sẽ thấy có một thanh ổn định được bố trí ngay trong bộ phận của xe. Thanh ổn định này có thể nối 2 đầu phuộc ngay từ lúc xuất xưởng, do đó thanh ổn định ( hay còn gọi là thanh giằng được xem như là một món đồ nâng cấp thêm của những dòng xe phổ thông.

Công dụng của nó khá đa dạng, không chỉ giúp giảm độ nghiêng của thân xe mỗi lúc vào cua, và giúp thân xe phản ứng chắc chắn hơn, mà nó còn nâng cao độ an toàn của dòng xe Xpander 2020. Để có thể cảm nhận một cách rõ nét nhất, bạn chỉ có thể lái thử để biết thêm chi tiết.

Trải nghiệm cảm giác lái thử Mitsubishi Xpander 2018

trai-nghiem-cam-giac-lai-cung-mitsubishi-xpander-2020

Đầu tiên bạn hãy xem xem khả năng tăng tốc của Mitsubishi Xpander 2020 với thiết bị đo data logger mà các chuyên gia thường sử dụng. Nếu như chọn phiên bản số sàn, bạn nên thử sử dụng kỹ thuật hard launch để có thể đo đạc được kết quả tốt nhất. Bạn cũng nên thử tắt hệ thống ổn định thân xe điện tử đi , đừng lo lắng vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự ổn định của xe. Bởi lẽ nếu bạn vận hành trên cung đường thẳng thì bộ phận này không can thiệp vào việc phân bổ sức mạnh của Xpander 2020.

Để sử dụng kỹ thuật Hard Launch trên phiên bản số sàn, bạn có thể đẩy tua máy lên khoảng 2000 vòng/ phút và nhả côn gấp sau đó. Theo như kết quả thu được, Mitsubishi Xpander 2018 có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong khoảng thời gian là 13,7s. Mặc dù không thể so sánh với những dòng xe thể thao, song điều này cũng rất đáng được hoan nghênh với một chiếc SUV giá rẻ. Đặc biệt hơn cả, kết quả này nhanh hơn hẳn 1,3s với một chiếc Suzuki Ertiga sử dụng.

Đối với phiên bản Mitsubishi Xpander 2020 MT được trang bị hộp số sàn 5 cấp, bạn sẽ cảm thấy khá hài lòng đối với các bước số và cảm giác chân côn nhẹ nhàng khi sử dụng hộp số này. Một trong những điều thú vị nhất đó là Mitsubishi Xpander 2018 trang bị khả năng khởi hành ngang dốc đối với cả phiên bản số sàn. Do đó, người lái có thể thoải mái và tự tin hơn ở trên mọi cung đường.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về Xpander 2020, đặc biệt là khả năng vận hành. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo nhé.

Liên quan