Bao lâu bạn nên bảo dưỡng và thay dầu Mitsubishi Xpander một lần?

26/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 461
mitsubishi

Mọi người thường có những quan niệm khác nhau về việc khi nào họ nên bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander 2020 của họ. Một số người sẽ đi theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, những người khác làm theo cảm giác của họ. Và với 2 giải pháp này, chúng tôi khuyên rằng bạn nên nên tránh bảo dưỡng theo cảm giác bởi bạn sẽ không thể biết được khi nào xe hỏng hay khi nào xe gặp vấn đề.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu những vấn đề cơ bản. Bảo dưỡng thực tế bao gồm thay dầu động cơ cùng với kiểm tra tất cả các bộ phận liên quan. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khoảng thời gian hoặc tần suất của quá trình thay dầu của bạn.

bao-lau-ban-nen-bao-duong-va-thay-dau-mitsubishi-xpander-mot-lan

Theo đa số các nhà sản xuất đều khuyên nên thay dầu sau mỗi 5.000 km khi sử dụng dầu động cơ khoáng hoặc bán tổng hợp. Chỉ các loại dầu động cơ tổng hợp hoàn toàn mới có thể đi được tới 10.000 km trước khi cần thay dầu. Tuy nhiên, điều này không còn phù hợp và áp dụng ở hiện tại. Với sự tiến bộ trong nghiên cứu & phát triển, nhiều loại dầu động cơ hiện đại, có thể là dầu bán tổng hợp, tổng hợp hoàn toàn hoặc thậm chí là dầu khoáng đã được chế tạo để kéo dài tới 10.000 km.

Sự khác biệt trong loại dầu động cơ không còn giới hạn trong các khoảng thay dầu mà là bảo vệ động cơ, quản lý nhiệt và chất lượng bôi trơn của chúng. Khi mua dầu động cơ, hãy nhớ xác định ngưỡng số dặm của dầu động cơ và chọn một loại dầu phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu xe Mitsubishi Xpander 2020 của bạn chỉ để xe một chỗ và bạn hầu như không lái xe 1.000 km trong một năm? Bạn vẫn nên thực hiện thay dầu trong khung thời gian nhất định có thể tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vì khi để quá lâu, dầu cũng sẽ xuất hiện trạng thái xấu và sẽ ảnh hưởng khi bạn lái xe trở lại.

Thông thường, dù bạn không hay chạy xe, bạn vẫn nên thay dầu sau 6 tháng, với những loại xe cũ hay các xe thế hệ trước hoặc 12 tháng đối với những xe hiện đại mới đây. Tuy vậy dù là 6 hay 12 tháng, bất kể loại dầu động cơ được sử dụng, bạn không bao giờ được vượt quá khung thời gian được đề xuất bởi nhà sản xuất.

bao-lau-ban-nen-bao-duong-va-thay-dau-mitsubishi-xpander-mot-lan

Lý do là dầu động cơ xuống cấp theo thời gian rất nhanh chóng, bất kể xe đang không hay sử dụng hay lái xe. Những động cơ này không được thiết kế với dung sai cơ học để thực hiện tối ưu với dầu động cơ đã xuống cấp do đó đòi hỏi phải đổ đầy dầu động cơ mới.

Còn để trả lời câu hỏi khi nào bạn nên bảo dưỡng xe của mình: câu hỏi này sẽ tùy theo tình trạng đi xe của bạn. Nếu bạn đi xe nhiều và thường xuyên, bạn nên thay dầu thường xuyên hơn hoặc bất cứ khi nào bạn thấy dầu xe đã dần trở nên cạn kiệt.

Nhìn chung, về vấn đề thay dầu thì với bất kể mẫu xe nào cũng vậy, không chỉ với Mitsubishi Xpander 2020 đây đều là bước mà bạn không thể bỏ qua bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đi xe và độ bền xe. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ để ý hơn tới vấn đề này để luôn giữ xe được tốt và bền bỉ nhất.

Liên quan