Lưu ý giúp bảo vệ xe hơi của bạn bền bỉ hơn

17/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 423
mitsubishi

Mitsubishi Xpander 2020 đang là chiếc xe đã có được khá nhiều sự chú ý hiện nay, với khá nhiều tiện ích, hỗ trợ tiện lợi, mẫu xe này đã và đang cho thấy sức hút đáng kể của mình trên thị trường. Với những hỗ trợ, thiết kế sẵn có, khách hàng hoàn toàn có thể tự tin sử dụng trong thời gian dài, đây cũng là dòng xe có độ bền khá tốt.

Tuy nhiên, với xe nào cũng vậy, việc trang bị của xe bền bỉ chỉ là một phần bởi để giữ độ bền, độ mới cho xe thì điều này phụ thuộc nhiều nhất vào việc sử dụng thế nào hay việc bạn giữ gìn ra sao. Và để hỗ trợ bạn trong việc này, chúng tôi sẽ nói tới những mẹo mà bạn nên biết để giúp xe Xpander 2020 bền bỉ hơn.

Chú ý tới lốp xe

Với lốp xe, đây là chi tiết ảnh hưởng trực tiếp tới việc đi xe của bạn. Chỉ những vấn đề nhỏ nhất bạn đã dễ dàng nhận thấy được sự thay đổi của xe, từ lốp quá non hay quá căng hay mòn,…

Do đó, bạn cần hết sức chú ý tới bộ phận này. Trước hết, nên đảm bảo mức áp suất ổn định, hợp lý với mức đề xuất của hãng. Thực tế, mỗi hãng sẽ có mức áp suất khác nhau, do vậy, bạn nên để ý tới yếu tố này.

Bên cạnh đó, tránh lái xe Xpander 2020 nếu lốp xe đã hỏng, lái xe khi lốp mòn vì đôi khi chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm như hư hỏng hoặc nổ lốp giữa đường. Nên thay lốp nếu nhận thấy chúng đã quá cũ, xuất hiện các  vết rãnh, nứt.

Tránh phanh gấp, tăng tốc mạnh

Việc giữ xe Xpander 2020 có bền bỉ hay không cũng phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chạy xe hàng ngày như thế nào. Có khá nhiều người không thực sự chú ý tới những việc này dẫn tới những hư hỏng không đáng có, ví dụ việc lái nhanh, phanh gấp quá thường xuyên.

luu-y-giup-bao-ve-xe-hoi-cua-ban-ben-bi-hon

Điều này không chỉ dễ dẫn tới nhiều nguy hiểm cho bạn khi đi đường, mà chúng còn dần dần làm hư hỏng phanh cũng như tính chính xác của phanh. Do vậy, chúng tôi luôn khuyên rằng, khi đi đường, nên chú ý tới luật đường đi về vận tốc, làn đường hay quan sát các xe khác để xử lý vấn đề nhanh nhất, từ đó đảm bảo an toàn cho cả xe và bạn.

Bảo dưỡng

Đây là điều mà bạn nên nhớ khi sở hữu bất cứ chiếc xe nào. Với xe hơi, có khá nhiều chi tiết, bộ phận mà đôi khi bạn sẽ rất khó check được bằng mắt thường, chưa kể nếu không có kiến thức kỹ thuật, nếu tự sửa sẽ còn làm vấn đề nặng hơn.

luu-y-giup-bao-ve-xe-hoi-cua-ban-ben-bi-hon

Do vậy, bạn nên chú ý tới lịch bảo dưỡng xe và nên tuân thủ theo chúng. Việc bảo dưỡng không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ giúp đảm bảo xe luôn chắc chắn và an toàn, phục vụ tốt nhất cho quá trình chạy xe của bạn.

Bảo dưỡng cũng có rất nhiều việc khác nhau, với những phần việc đơn giản như thay dầu hay vệ sinh ngoại, nội thất thì bạn có thể bạn có thể tự xử lý được. Còn với các phần việc phức tạp hơn liên quan đến động cơ, máy móc của  Xpander 2020 thì bạn nên tìm tới showroom chuyên nghiệp để thực hiện.

Liên quan