Những sai lầm cần tránh khi sử dụng xe Mitsubishi Xpander 2020

04/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 633
mitsubishi

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-xe-mitsubishi-xpander-2020

Mặc dù sử dụng xe ô tô đã lâu những có lẽ nhiều người còn chưa biết cần tránh những sai lầm dưới đây khi sử dụng xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020.Hãy cùng chúng tôi xem những sai lầm đó là gì nhé.

Thay cả 4 lốp xe

Khi một lốp xe Xpander 2020 của bạn bị hỏng thì bạn chỉ cần thay chiếc lốp hỏng đó. Sao cho chiếc lốp mới có cùng kích thước, mẫu mã và thương hiệu với lốp xe còn lại.

Bạn không cần thay cả 4 lốp nếu 1 trong 4 lốp bị hỏng

Thay nước làm mát, lọc gió cùng khi thay dầu động cơ

Chưa có nhà sản xuất xe nào khuyên người dùng xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020 nên thay dầu, nước làm mát, lọc gió cùng lúc.

Mỗi bộ phận sẽ có mốc để bảo dưỡng, sữa chữa, thay thế khác nhau. Mỗi loại sẽ có những biểu hiện khác nhau để bạn có thể biết rằng đã đến lúc nên thay chúng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn để biết những thời điểm chính xác giúp xe của bạn luôn hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ quan niệm thay nước làm mát và lọc gió, thay dầu động cơ thường xuyên là tốt. Đây hoàn toàn là sai lầm.

Đổ xăng vào sáng sẽ có lợi hơn

Thực tế cho thấy rằng, ở bất kì nhiệt độ nào thì sẽ không ảnh hưởng đến thành phần hay phản ứng của xăng. Bởi nhiên liệu của xăng được bảo quản dưới lòng đất. Nên nếu bây giờ bạn vẫn nghĩ nếu ở nhiệt độ cao thì xăng sẽ nở ra và sẽ đổ nhiều xăng hơn khi xăng mát thì nên bỏ quan niệm sai lầm đó đi. Nó hoàn toàn không có lợi ích gì.

Không cần thay dầu, ô tô vẫn hoạt động tốt

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-xe-mitsubishi-xpander-2020

Khi các chi tiết trong hệ thống xe Xpander 2020 được bôi trơn thì xe ô tô của bạn mới được hoạt động bình thường. Nếu bạn lâu không thay dầu cho xe sẽ dẫn đến động cơ xe bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khô dầu ở động cơ xe của bạn sẽ có biểu hiện là hoạt động được một lúc nóng ran máy, dẫn đến máy xe bị hao mòn nhanh chóng. Bỏi vậy, bạn cũng nên bỏ ngay quan niệm sai lầm và phản khoa học này.

Sau 1.000 km chạy phải thay dầu

Công nghệ chế tạo xe của Mitsubishi từ trước đến nay luôn tạo được uy tín trong khách hàng. Chính vì vậy, bạn không cần phải lo lắng phụ tùng xe Mitsubishi Xpander 2020 sản xuất không sạch hay vướng bẩn. Nên chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng tới việc bôi trơn của xe.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nghe quảng cáo quá nhiều từ các hãng dầu nhớt. Bởi thời gian thay dầu xe cũng được quy định cụ thể. Nhà sản xuất xe sẽ khuyên nên thay dầu 5000 km một lần trong điều kiện xe hoạt động không tốt.  Bạn đừng nghĩ thay dầu nhiều sẽ có lợi, nó không mang tới lợi ích cho xe của bạn mà còn tốn của bạn chi phí không hề nhỏ.

Cần thay khi dầu đổi sang màu đen

Thường thì khi theo dõi xe Xpander 2020 bạn thấy dấu hiệu không giống ban đầu sẽ nghĩ rằng nó đã bị hỏng hoặc có vấn đề. Giống như sau thời gian xe hoạt động, dầu xe đổi sang màu đen thì bạn sẽ nghĩ ngay dầu bị bụi bẩn nhiều và cần thay thế. Nhưng đây lại là quan niệm sai lầm, phản khoa học.

Khi dầu xe đổi sang mùa đen thì đây là điều để bạn biết nó hoạt động hiệu quả. Chỉ khi nào dầu xe bị mất đi độ nhớt do các tạp chất trong dầu quá nhiều sau một thời gian hoạt động thì lúc đây bạn mới phải thay dầu xe. Độ nhớt của dầu xe mới quyết định chất lượng của dầu chứ không phải màu sắc của nó. Chính vì vậy bạn nên thay dầu theo đúng hạn mà nhà sản xuất xe quy định.

Liên quan