Những điểm lưu ý khi lái xe Mitsubishi Xpander 2020

04/04/20 - Nguyễn Kiều Anh - 380
mitsubishi

Sở hữu chiếc xe sang trọng và đẳng cấp là một trong những mong muốn của rất nhiều người. Nhưng điều quan trọng hơn cả là vận hành chiếc xe tuyệt vời đó ra làm sao để có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất cũng như bền xe và an toàn cho người dùng cũng luôn là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng Mitsubishi Xpander 2020 – một trong các dòng xe đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

mitsubishi-xpander-2020

Không đổi làn tùy hứng và thiếu quan sát

Lỗi đổi làn đường mà thiếu quan sát là một trong các lỗi điển hình của các tài xế ở trên mọi cung đường. Đặc biệt trên các đường cao tốc hay quốc lộ có rất nhiều phương tiện qua lại thì việc thay đổi làn đường một cách bất ngờ của tất cả các phương tiện chẳng chỉ Mitsubishi Xpander 2020 đều có thể gây ra khả năng tai nạn cao. Tuy rằng hầu hết các lái xe đều biết vạch chỉ đường nào cho phép họ được chuyển làn nhưng một số tài xế cho rằng họ bị hạn chế tầm quan sát bởi một số loại xe có đầu dài quá có thể gây ảnh hưởng trong khi tham gia giao thông.  Chính vì lý do này, Mitsubishi Xpander 2020 đã được thiết kế với mũi xe không quá dài giúp bạn quan sát dễ dàng làn đường cũng như chuyển làn dễ dàng chủ động hơn.  Tuy vậy bạn cũng đừng quên giữ khoảng cách với phương tiện khác cũng như tránh đi vào điểm mù của xe khác nhé.

Không cố vượt xe hoặc bám xe khác khi gặp trời mưa

Rất nhiều bạn xế Mitsubishi Xpander 2020  đã cố gắng vượt một loại xe khác dù là khẩn cấp hay không. Tuy nhiên điều này rất nguy hiểm đặc biệt trong tình trạng trời mưa , đường trơn trượt.  Lời khuyên tốt nhất là bạn cần giữ một khoảng cách nhất định cùng các xe phía trước để phanh khi cần thiết. Thật may mắn là Mitsubishi Xpander 2020  đã được thiết kế bộ phanh cực kỳ thông minh cho phép phanh an toàn hơn. Tuy vậy, bạn cũng chú ý tránh phanh gấp khi trời mưa trơn vì có thể gây trượt bánh mất an toàn và cũng đừng quên bật gạt nước để quan sát dễ dàng hơn nhé.

mitsubishi-xpander-2020

Bật đèn pha tùy tiện

Được trang bị hệ thống đèn pha hiện đại với ánh sáng tuyệt vời khiến nhiều xế rất thích thú và hay tận dụng hơn. Tuy vậy việc sử dụng đèn pha quá thường xuyên không đúng và đúng chỗ gây ảnh hưởng tới việc điều khiển của phương tiện khác. Bạn chỉ nên tận dụng đèn pha khi thật sự cần thiết như trời quá tối không có đèn đường còn khi đi ở khu vực dân cư hay đèn đường đủ sáng cộng rồi thì đèn pha không nên được sử dụng.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm lái xe Xpander 2020  nói trên, tôi rất mong các bạn có thể sử dụng hiệu quả và an toàn hơn dòng xe này. Mitsubishi Xpander 2020 sẽ thực sự bền khi chúng ta sử dụng một cách cẩn thận cũng như tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.

Liên quan