Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander 2020

25/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 993
mitsubishi

mot-so-loi-thuong-gap-tren-mitsubishi-xpander-2020

Mitsubishi Xpander 2020 được cho là mẫu xe “làm mưa làm gió” trên thị trường ô tô hiện nay. Khi chỉ mới ra mắt xe đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đến các bạn thông tin vô cùng hữu ích cho những ai mới sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô mới. Đó chính là một số lỗi thường gặp ở xe ô tô mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những lỗi gì nhé.

Thông thường, lỗi gặp ở xe ô tô mới là do người sử dụng. Do cách sử dụng hoặc thói quen chưa đúng cách nên xe của bạn mới bị lỗi.

Không đề được xe

Nếu xe Xpander 2020 của bạn gặp tình trạng không đề được sau khoảng một tháng sử dụng thì cũng đừng lo lắng. Bởi tình trạng này là do bình điện bị yếu hoặc hết điện khiến xe không đề được.

Đây là một lỗi thường gặp của xe mới nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Mà có thể đưa xe đến trung tâm để được kịp thời sửa chữa.

Lỗi ắc-quy

mot-so-loi-thuong-gap-tren-mitsubishi-xpander-2020

Thường sẽ gặp lỗi ắc quy ở xe cũ, nhưng một vài trường hợp cũng gặp ở xe mới. Đây được xem là phần lớn do lỗi của người sử dụng có có thói quen lái xe chưa đúng cách nên cũng không hẳn là lỗi do ắc-quy.  

Ví dụ một thói quen chưa đúng cách có thể làm hao mòn ắc-quy hoặc hỏng ắc quy như bạn thường đi các quãng đường ngắn, để đèn sáng suốt ngày và không rút các thiết bị làm hao mòn ắc-quy.

Bạn cũng nên tránh những trường hợp trên để xe Mitsubishi Xpander 2020 của mình luôn được bền bỉ.

Lỗi hệ thống phanh cơ khí

Ở vài trường hợp bạn có thể sẽ gặp lỗi phanh cơ khí. Nếu trường hợp này không được phát hiện sớm sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bạn có thể phát hiện lỗi phanh cơ khí ở các biểu hiện sau: Tiếng rít khi phanh xe, xe hướng về một chiều và rung nếu bạn đạp chân phanh. Hoặc việc tăng tốc chậm cũng có thể do lỗi phanh.

Lỗi hệ thống treo

Các bộ phận có thuộc hệ thông treo là giảm xóc, thanh giằng và nhíp. Nếu một trên ba bộ phận này bị lỗi thì sẽ tác động đến hoạt động xe của bạn. Làm cho quá trình bạn sử dụng xe bị gặp nguy hiểm. Nhất là khi ở tốc độ cao. Giống như lỗi hệ thống phanh, nếu xe bị ngả nhiều về một bên và phản hồi kém với hệ thống lái thì chắc chắn xe  của bạn đã gặp lỗi.

Hệ thống âm thanh xe

Một số trường hợp xe ô tô mới mua lại gặp vấn đề về hệ thống âm thanh. Mặc dù xe Xpander 2020 có lắp đặt thiết bị âm thanh hiện đại nhưng bạn cũng nên kiểm tra để tránh những lỗi không đáng có.

Nguyên nhân thường thấy âm thanh chỉ phát ở một loa. Đó là do chế độ âm thanh thanh đã điều chỉnh balance và fader. Thông thường trên mỗi xe ô tô đều được thiết kế sử dụng nhiều loa nằm ở bốn góc của xe.  Nhưng nếu bị điều chỉnh hướng hết về hai loa trước hay hai loa sau hay hai loa bên trái, phải thì khi nghe bạn chỉ thấy âm thanh được phát ra từ một loa. Trường hợp này không phải loa xe bị hỏng mà chỉ là do cách điều chỉnh balance và fader. Chính vì vậy bạn chỉ cần chỉnh lại chúng là loa sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Một vài lỗi trên Mitsubishi Xpander 2020 thường gặp trên đây có thể giúp  bạn có thêm kiến thức trang bị cho xe của mình luôn được như mới và bền bỉ. Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi chặng đường nhé.

Liên quan