Mitsubishi Xpander 2020 Sẽ Được Lắp Ráp Tại Việt Nam?

04/11/19 - Nguyễn Kiều Anh - 1200
mitsubishi

mitsubishi-xpander-2020-se-duoc-lap-rap-tai-viet-nam

Theo thông tin mới nhất nhận được từ đại diện thương hiệu Mitsubishi Motors: Dự kiến mẫu xe MPV 7 chỗ phổ thông sẽ được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 5/2020.

Đây quả là một tin tức thực sự đáng mừng đối với những khách hàng tại Việt Nam. Bởi lẽ điều đó không chỉ giúp giải quyết được tình trạng khan hàng, mà còn khiến cho giá cả trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mitsubishi Motors sẽ cho lắp ráp sản phẩm xe tại Việt Nam?

Vào cuối năm 2019, đại diện của thương hiệu xe hơi lừng danh Nhật Bản vừa ra thông báo về việc sẽ tiến hành lắp ráp mẫu xe MPV đa dụng mang tên Xpander tại Việt Nam. Dự kiến dây chuyền lắp ráp dòng xe Mitsubishi Xpander 2020 sẽ chính thức hoạt động kể từ tháng 5/2020. Điều này cho thấy nền công nghiệp sản xuất oto tại Việt Nam ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với những nền công nghiệp tại những quốc gia khác.

Đối với những người yêu thích xe MPV đến từ Nhật Bản, hẳn sẽ không xa lạ gì với những chiếc xe đa dụng mang tên Xpander 2020, trong đó phiên bản mới nhất là 2020.

Lần đầu tiên thương hiệu Nhật Bản giới thiệu mẫu xe thể thao Xpander là vào tháng 8/2017 tại Indonesia. Sau đó khoảng 1 năm, dòng xe Mitsubishi Xpander lập tức ra mắt thị trường Việt Nam với mức giá niêm yết là 550 triệu đồng và 620 triệu đồng. Cả hai dòng xe đều được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Indonesia.

Ngay từ lúc vừa ra mắt, dòng xe Xpander đã gây được tiếng vang thực sự trong thị trường xe, nhất là khi chúng thường xuyên năm trong top những loại xe bán chạy của tháng.

Theo thống kê, từ đầu năm đến quý 3 năm 2019, đã có hơn 5449 chiếc xe Mitsubishi Xpander 2020 về với tay khách hàng.

Lắp ráp xe trong nước – người mua hưởng lợi gì?

mitsubishi-xpander-2020-se-duoc-lap-rap-tai-viet-nam

Thông tin chọn Việt Nam là nơi lắp ráp xe đã được đại diện của hãng xe chính thức xác nhận. Như vậy mẫu xe Mitsubishi Xpander sẽ chính thức được lắp ráp tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến một mức giá thực sự hấp dẫn so với những con số 550 – 620 triệu đồng hiện nay.

Điều đó cho thấy, dòng xe Mitsubishi Xpander 2020 sẽ là dòng xe nhập khẩu cuối cùng trước khi dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam chính thức hoạt động. Điều này sẽ giải quyết được tình trạng khan hàng của mẫu xe nổi tiếng này. Theo như công bố ban đầu, dây chuyền lắp ráp xe có năng suất khoảng 10.000 xe/ năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, dòng xe Mitsubishi Xpander 2020 vẫn đang nhập khẩu từ Indonesia. Người mua và các đại lý sẽ phải xếp hàng chờ hàng tháng trời mới có thể nhận được xe. Khi dây chuyền lắp ráp chuyển sang hoạt động trong nước, điều đó sẽ khiến cho việc mua bán và nhận xe giảm đi rất nhiều. Người mua sẽ được nhận xe với mức giá rẻ hơn, thời gian nhanh hơn.

Có một điều không thể chối cãi, dòng xe Xpander 2020 nói chung và phiên bản 2020 khiến cho đại diện thương hiệu này tại Việt Nam cũng hết sức bất ngờ. Trong suốt 25 năm lịch sử, chưa từng có một mẫu xe nào sở hữu thành công mà Xpander đang nắm. Bản thân dòng xe này đã tự tạo cho nó một ngai vàng và  trụ vững danh hiệu đó qua nhiều năm.

Nhìn chung, dòng xe Xpander đã và đang là một trong những lựa chọn của rất nhiều khách hàng Việt Nam. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, Xpander sẽ mang đến thật nhiều những bất ngờ cũng như ưu đãi để có thể cạnh tranh với những đối thủ đáng gườm khác trên thị trường oto Việt Nam.

Liên quan