Mitsubishi Xpander 2020 – Cách xử lý khi xe ô tô rơi xuống nước

13/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 421
mitsubishi

mitsubishi-xpander-2020-cach-xu-ly-khi-xe-o-to-roi-xuong-nuoc

Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020 của mình bị rơi xuống nước? Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản dưới đây để có thể xử lý được tình huống khi gặp phải nhé.

Giữ vững bình tĩnh

Sự bình tĩnh là điều cực kì quan trọng khi sảy ra sự cố. Dù bạn có sảy ra sự cố gì thì hãy luôn bình tĩnh để xử lý thay hoảng sợ, mất bình tĩnh.

Bạn là người cầm lái mà còn mất bĩnh tĩnh thì những người trong xe biết tin tưởng ở ai. Sợ hãi làm giảm năng lượng của cơ thể và khiến đầu óc trống rỗng không tìm ra phương án giải quyết.

Cầm vô-lăng đúng cách

Dù xe Xpander 2020 của bạn có ở trạng thái nào thì theo như các chuyên gia và mọi người có kinh nghiệm đã khuyên rằng bạn nên cầm vô-lăng đúng cách. Đặt hai tay ở vị trí 9h và 3h để có thể giữ được cân bằng cho xe.

Lúc này sẽ giúp bạn xử lý các tình trạng đi đường một cách chính xác hơn. Cầm vô-lăng đúng cũng giúp bạn tránh rất nhiều tổn thương do va đập nếu có.

Tháo dây đai an toàn

mitsubishi-xpander-2020-cach-xu-ly-khi-xe-o-to-roi-xuong-nuoc

Theo nghiên cứu cho hay thì khi ô tô rơi xuống nước thì những thứ quan trọng nên được chú ý là: Dây đai bảo vệ, trẻ nhỏ, cửa sổ và thoát ra ngoài.

Nếu tình huống xấu khiến xe của bạn rơi xuống nước bạn cần tháo dây an toàn đầu tiên rồi xử lý tình huống tiếp.

Mở hoặc đập cửa kính

Chắc hẳn bạn chưa biết, xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020 vẫn hoạt động trong thời gian ngắn trong khi rơi xuống nước. Chính vì vậy, bạn cần phải tận dụng khoảng thời gian ngắn đó để mở cửa thoát ra ngoài.

Với các mẫu xe ô tô hiện đại như ngày nay thì nhà sản xuất thường trang bị thêm kính điện nên mở cửa kính dễ hơn.

Nếu bạn là người lái xe thì hãy giúp mọi người trong xe mở 4 cửa kính cùng lúc để nhanh  ra ngoài.

Đập cửa kính

Giả sử không thể mở được cửa kính thì tình huống khẩn cấp này yêu cầu bạn bắt buộc phải đập kính xe Xpander 2020. Nếu có thể hãy sử dụng búa chuyên dụng để phá cửa.

Kính lái luôn cứng và an toàn nhất so với kinh ở các vị trí khác nên bạn cần đập kính ở những vị trí khác. Điểm dễ vỡ của cửa sổ thường là điểm trung tâm của cửa.

Thoát ra ngoài

Kính vỡ đồng nghĩa nước sẽ tràn vào trong ô tô. Lúc này bạn cần ngay lập tức thoát ra ngoài để đảm bảo an toàn. Hãy giúp tất cả mọi người trong xe thoát ra ngoài và giúp họ trấn tĩnh một cách hiệu quả nhất.

Tóm lại, để đảm bảo an toàn hãy luôn là người lái xe Mitsubishi Xpander 2020 thông minh và khéo léo. Hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn.

Liên quan