Khi nào cần bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020

08/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 396
mitsubishi

Chăm sóc bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander 2020 định kỳ chẳng những giúp nâng cao tuổi thọ cho xe mà còn mang lại sự đảm bảo tới mọi người khi đi. Một số chi tiết trên xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020 hay bị mòn hoặc rỉ sét nên điều quan trọng là bạn nên chú ý lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020.

Hiện tại, có 2 cấp độ bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander 2020 là bảo dưỡng mỗi ngày và bảo dưỡng định kỳ. Bảo dưỡng Mitsubishi Xpander 2020 hàng ngày là việc mà mỗi tài xế cần làm trước khi lên xe  nhằm đảm bảo chiếc xe lái bình thường mang lại sự an toàn và khắc phục được những lỗi có thể bất ngờ xảy ra. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bằng cách quan sát kỹ các yếu tố  như các dấu hiệu bất thường tiếng nổ động cơ, quan sát sự thay đổi kính chắn gió, cơ cấu hạ kính, buồng lái, thùng xe, gương xe…. hay các hệ thống điện trên xe, điển hình từ gạt nước, rửa kính, ắc qui, đèn tín hiệu, đèn phanh , đèn pha có hoạt động bình thường không? Cuối cùng là hệ thống an toàn trên xe bao gồm hiệu lực của hệ thống phanh hay túi khí….giúp bảo đảm xe giữ độ an toàn cao nhất.

Bảo dưỡng xe hơi  Mitsubishi Xpander 2020 định kỳ có các cấp độ cụ thể như sau:

khi-nao-can-bao-duong-dinh-ky-xe-o-to-mitsubishi-xpander-2020

Ở cấp độ 1 là sau khi xe chạy khoảng 5.000 km và thông thường xe Mitsubishi Xpander 2020 sẽ được bảo dưỡng free theo chính sách bảo hành mà hãng xe này đưa ra. Thời điểm này, xe sẽ được tiến hành thay dầu máy, xiết lại các chi tiết, gầm máy và bổ sung các loại dung dịch trên xe.

Ở cấp độ 2 là Sau khi xe Mitsubishi Xpander 2020  chạy được 10.000 km và thời điểm này bạn có thể đưa xe đến các trung tâm bảo hành để đảo lốp: vệ sinh khoang máy, điều hòa thay dầu máy; thay lọc dầu đầu máy; vệ sinh lọc gió động cơ; bổ sung các dung dịch ….

Cấp độ 3 là sau khi xe Mitsubishi Xpander 2020  chạy quãng đường từ 20.000 – 30.000 km và bạn sẽ cần thực hiện thay các loại dầu máy và bổ sung dung dịch, vệ sinh giống như cấp độ 2. Hơn nữa bạn nên bảo dưỡng phanh 4 bánh xe và thực hiện đảo lốp được tiếp tục.

khi-nao-can-bao-duong-dinh-ky-xe-o-to-mitsubishi-xpander-2020

Ở cấp độ tiếp theo là cấp 4 sau khi xe Mitsubishi Xpander 2020 chạy quãng đường 40.000 km bạn cần rửa các te đầu máy với hóa chất và thay các loại dầu máy lọc, bugi… Hệ thống phanh xe, họng hút cũng cần được tiến hành bảo dưỡng bên cạnh đó cũng cần vệ sinh các máy lạnh… lốp xe cần được kiểm tra sau 10.000km/ lần nhằm kịp thời phát hiện sự cố đảm bảo an toàn khi đang điều khiển xe.

Việc bạn thực hiện bảo dưỡng xe theo lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô Mitsubishi Xpander 2020 đã khuyến cáo mang lại nhiều lợi ích cho xe giúp bạn  phát hiện sớm và kịp thời những lỗi hỏng hóc trong xe để có thể khắc phục và xử lý đảm bảo việc lưu thông an toàn. Từ đó  xe bạn luôn giữ được độ mới bên ngoài cũng như bên trong đồng thời đảm bảo độ bền cho động cơ và an toàn cho bạn.

Liên quan