CHÚ Ý HẠNG MỤC BẢO DƯỠNG XPANDER 2020 SAU 10 VẠN

14/04/20 - Nguyễn Kiều Anh - 318
mitsubishi

Trong số các xe có giá bán hợp lý, thiết kế ngoại quan bắt mắt và nội thất lại vô cùng sang trọng phải kể đến cái tên XPANDER 2020. Đa số khách hàng khi mua xe đều được nhà sản xuất tư vấn về cách bảo dưỡng xe tại các mốc quan trọng như 5 vạn km, 10 vạn… Kỳ bảo dưỡng 5 vạn đầu tiên thường được đại lý miễn phí công bảo dưỡng. Đến chu kỳ tiếp theo là 10 vạn ngoài việc bạn phải thay thế một số phụ tùng và còn có cả công đại lý bảo dưỡng. Gía này có sự chênh lệch do công bảo dưỡng khác nhau ở các đại lý. Chúng tôi sẽ đưa ra một số hạng mục chính trong lần bảo dưỡng thứ hai này trong bài viết dưới đây:

mitsubishi-xpander-2020

Thay dầu máy động cơ XPANDER 2020 là hạng mục đầu tiên trong bảo dưỡng ở tất cả các mốc. Chi phí này không quá đắt chỉ khoảng 200 000- 250 000. Đây là việc cần thiết để đảm bảo động cơ máy không gặp vấn đề.

Vệ sinh lọc gió động cơ sau 10.000 km là cần thiết vì sau quãng đường này thì khả năng vận hành của lọc gió chỉ còn đến 70% khả năng làm việc. Chiếc lọc gió động cơ XPANDER 2020 cần được thay thế có giá khoảng từ 30.000 – 40.000 km .

Vệ sinh khoang máy, lau chùi các bụi bẩn, dầu mỡ thường xuyên bên trong khoang máy xe XPANDER 2020 cũng là một công việc bảo dưỡng tiếp theo mà bạn cần chú trọng. Các chi tiết dưới nắp capo cần được kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ để tránh han gỉ, đặc biệt khoang máy cũng cần được kiểm tra để giúp bạn kịp thời phát hiện các ống dẫn bị đứt, gãy hoặc vết cắn của các động vật gặm nhấm như chuột.

Kiểm tra các dung dịch dưới nắp ca pô như nước làm mát, dầu trợ lực bởi vì các dung dịch này thực sự quan trọng để vận hành xe êm suốt. Các dung dịch này bị tiêu hao không nhiều khi vận hành tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra để tránh các vết đứt gãy gây rò rỉ hoặc cháy.

Bảo dưỡng phanh là quan trọng nhất do đây là chi tiết đảm bảo sự an toàn trực tiếp của bạn. Ngay cả khi chưa đến đợt bảo dưỡng nhưng nếu bạn thấy có chút bất thường hoặc không an tâm khi sử dụng phanh thì bạn nên đưa xe đến để Kiểm tra và bảo dưỡng đĩa phanh, mã phanh thường xuyên. Nhìn chung phanh xe Xpander 2020 tương đối tốt.

Đảo Lốp xe để tránh hiên tượng không đồng đều giữa các bánh xe gây nguy hiểm đặc biệt khi đi cao tốc. Các lốp xe sau thời gian dài sử dụng sẽ bị mòn không đồng đều giữa 4 bánh. Chính vì vậy chúng ta cũng cần đảo lốp tại mốc 10 vạn này và bảo dưỡng phanh giúp cân đối lốp xe, tăng độ bền.

Cuối cùng là vệ sinh hệ thống điều hòa bằng hóa chất chuyên dụng. Đối với công việc này bạn có thể đến cơ sở chuyên bảo dưỡng hoặc tự làm với dung dịch chuyên dụng dành cho điều hòa. Việc làm này rất cần thiết với những bạn hay phải đi những khu vực nhiều bụi bặm, khí đốt.

mitsubishi-xpander-2020

Nói chung bảo trì bảo dưỡng xe XPANDER 2020 ở các mốc thời gian là rất quan trọng. nếu bạn là người cần thận thì bạn có thể kiểm tra hàng tuần hoặc nếu nghi ngờ bộ phận hay chi tiết nào gặp vấn đề. trên hết, bạn cần nhớ vệ sinh xe thường xuyên để đảm bảo các chi tiết máy sạch sẽ nhé.

Liên quan