Những lưu ý khi tự vệ sinh động cơ xe hơi tại nhà

10/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 524
mitsubishi

Khoang động cơ tuy không phải tiếp xúc trực tiếp với khói bụi hay các tác nhân bên ngoài tuy nhiên nếu để quá lâu việc xuất hiện bụi bẩn hay thậm chí hư hỏng là điều khá hiển nhiên. Thực tế động cơ nên vệ sinh khoảng 2 – 3 lần/ năm, điều này sẽ vừa giúp xe Mitsubishi Attrage 2020 của bạn đảm bảo được tính bền bỉ và hỗ trợ việc đi xe luôn an toàn.

Với không gian động cơ, đây là không gian rất dễ xuất hiện côn trùng, các sinh vật này khi ở trong rất dễ phá hủy hoặc làm hại tới các đường dây dẫn, gioăng,… nên do vậy bạn nên chú ý tới không gian này khi bảo dưỡng, vệ sinh.

Bên cạnh việc vệ sinh ngoài hàng thì cũng có khá nhiều người chọn lựa cách tự vệ sinh tại nhà. Thực tế công việc vệ sinh động cơ không quá khó khăn tuy nhiên do có khá nhiều các chi tiết nhỏ nên mọi người sẽ cần tới khá nhiều chú ý để giúp việc thực hiện luôn đảm bảo.

Và dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý mà bạn nên cân nhắc nhớ tới khi thực hiện.

1. Nên để động cơ nguội

Trước hết, trước khi bạn thực hiện, nên tắt máy và để động cơ nguội một chút, khi đó bạn sẽ dễ thực hiện và cũng không làm hại đến bạn khi làm. Tiếp đến, với các vị trí, các khe hở dễ thấy, bạn nên loại bỏ các vâth dụng như lá cây hay bụi bẩn. Tuy nhiên, nên chú ý tránh việc dùng vòi xịt để xịt thẳng và mạnh lên trên vì việc để nước tiếp xúc và bắn vào các khe động cơ sẽ rất hại tới bộ máy.

Nếu để cẩn thận hơn, bạn có thể tận dụng màng che, túi ni lông chắn những bộ phận không được tiếp xúc với nước như ắc quy, cầu chì,…

2. Những kỹ năng nên nhớ khi vệ sinh động cơ

Sau khi bạn đã bịt những vị trí quan trọng lại, bạn có thể tận dụng vòi xịt chuyên dụng thường có chùm tiết diện rộng, sau đó cẩn thận xịt vào phần động cơ. Bạn không cần xịt lượng nước quá nhiều mà chỉ cần đủ ẩm, tiếp đến lấy khăn mềm để lau lại những vị trí đang bị bẩn. Với những chất bẩn đã lâu và bị két lại, bạn cần tới sự hỗ trợ từ các dung dịch chuyên dụng.

Sau khi đã làm sạch được các vị trí bị bẩn, bụi, bạn nên xịt thêm lượt nước nữa để làm sạch và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bên trên.

3. Làm khô

Sau khi đã xịt lại nước để làm sạch phần động cơ đó. Bạn cần chuẩn bị khăn khô để lau lại các chi tiết còn đang đọng lại nước. Khi đã xong, bạn nên để xe khô tự nhiên để mọi thứ trở lại vị trí. Ngoài ra, nên khởi động lại xe 3-4 phút để đảm bảo các bộ phận vẫn hoạt động đúng và không bị hư hỏng hay ảnh hưởng gì khác.

nhung-luu-y-khi-tu-ve-sinh-dong-co-xe-hoi-tai-nha

Nhìn chung, với việc tự vệ sinh xe Mitsubishi Attrage 2020, dù đây không phải công việc quá khó khăn nhưng vẫn có khá nhiều người e ngại hoặc lo rằng không thực hiện đúng cách hay làm hư hỏng phần động cơ. Thực tế, khi tự thực hiện điều quan trọng nhất vẫn là sự cẩn thận và tỉ mỉ khi làm, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích qua bài viết này.

Liên quan