Những cách giúp khử mùi khó chịu trong xe của bạn

29/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 618
mitsubishi

Với bất kỳ chiếc xe hơi nào cũng vậy, không chỉ với Mitsubishi Attrage 2020, việc giữ không gian xe sạch sẽ và thơm luôn là điều mà mọi người đều mong muốn. Khoang xe là không gian bạn sử dụng nhiều nhất do vậy chắc chắn chẳng ai muốn xe có mùi hôi trong xe. Tuy nhiên đôi khi do vô ý hoặc chủ quan trong việc sử dụng lẫn vệ sinh khiến xe xuất hiện những mùi khó chịu dẫn tới những bất tiện khi đi. Và dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ để giúp bạn trong việc này.

Mùi xe do thức ăn

Khá nhiều người có thói quen ăn uống trong xe Attrage 2020, dù đây là điều mà chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên hạn chế bởi không gian xe không quá rộng, việc ăn uống vô tình làm rơi vãi đồ ăn xuống ghế, xuống sàn sẽ khiến xe không còn được sạch sẽ hoặc thậm chí đọng lại những mùi khó chịu.

Trong trường hợp này, đầu tiên, bạn nên vệ sinh lại không gian xe. Lau sạch những vết bẩn hoặc hút bụi cho xe để loại bỏ chúng. Nếu xuất hiện các vết bẩn từ dầu mỡ, bạn sẽ tốn thời gian hơn một chút để xử lý, bạn nên tận dụng các chất vệ sinh chuyên dụng để làm sạch.

Bên cạnh đó, khá nhiều xe chở hải sản trên xe dẫn tới việc xe xuất hiện mùi tanh, đây chắc chắn là điều gây ra rất nhiều những bất tiện do hải sản có mùi khá nặng. Trong trường hợp này, bạn nên lau sạch luôn vết bẩn. Sau đó, tận dụng bột baking soda  phủ lên trên và giữ như vậy rồi vệ sinh bằng các dung dịch bình thường.

Nếu hải sản rơi xuống thảm sàn, tốt nhất bạn nên giặt và phơi khô vì mùi hải sản khá nặng, nếu cứ để trong môi trường điều hòa trong xe sẽ chỉ khiến mùi càng nặng hơn. Ngoài ra, sau khi vệ sinh sạch sẽ, nên hạ cửa kính xe xuống một chút để không gian xe thông thoáng hơn.

Khử mùi thuốc

Việc hút thuốc trong xe luôn là điều cấm kị vì chúng không chỉ ảnh hưởng tới không gian hay sức khỏe mà đôi khi còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ,… Vì vậy, nếu có thể, bạn nên hạn chế hết mức việc hút thuốc trong xe.

Trong trường hợp này, bạn nên vệ sinh tàn thuốc. Nếu vương trên thảm sàn, bạn hãy rũ sạch và giặt nếu có quá nhiều tàn trên đó, hút bụi để loại bỏ hoàn toàn tàn thuốc. Tương tự như cách bên trên, nên mở cửa xe một chút để khử mùi được sạch sẽ.

Cách giúp không gian xe luôn sạch sẽ

Attrage 2020

Bên cạnh việc xử lý các mùi hôi, mùi khó chịu thì bạn cũng nên tìm hiểu những cách để khiến xe thơm tho hơn. Có khá nhiều vật dụng hỗ trợ bạn trong việc này. Ví dụ, bạn có thể mua những chiếc túi thơm hoặc tinh dầu để trên xe cũng giúp không khí dễ chịu hơn. Ngoài ra, còn có mẹo như sử dụng trái dứa, café để không khí xe dễ chịu hơn.

Nhìn chung, có khá nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tận dụng để khử mùi hôi cũng như giữ cho xe Attrage 2020 của mình luôn sạch sẽ, và điều này thực tế đều phụ thuộc vào cách bạn bảo quản cho xe như thế nào. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ chú ý hơn và có thể tận dụng một số những mẹo nhỏ để giúp bạn trong việc này

Liên quan