4 điều cần chú ý khi mua xe Mitsubishi Attrage 2020 cũ

25/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 612
mitsubishi

Bạn muốn chiếc xe mơ ước đó của bạn nhưng không đủ khả năng để mua mới? Thị trường xe hơi đã qua sử dụng là một giải pháp.

Và nếu bạn đang cần mua một chiếc xe Mitsubishi Attrage 2020 đã qua sử dụng, đây là danh sách những điều bạn nên chú ý.

1. Kiểm tra sơn, bảng điều khiển, khoang động cơ và gầm xe

Ấn tượng đầu tiên luôn là điều khiến bạn bị thu hút ngay từ đầu, vì vậy, một cách tự nhiên, đây sẽ là điều đầu tiên bạn nên nhìn vào. Luôn luôn kiểm tra chiếc xe vào ban ngày, bởi vì sự phản chiếu của mặt trời có thể cho bạn biết rất nhiều về tình trạng của thân xe Mitsubishi Attrage 2020.

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Tìm kiếm những khoảng trống không đồng đều trong các tấm thân xe, cũng như sự phản chiếu không đồng đều, bởi vì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã gặp tai nạn. Nhìn vào tình trạng của các dải cao su dọc theo khu vực cửa – chúng có bị nứt hoặc hỏng hay không.

Ngoài ra, việc xuất hiện các vết gỉ là một vấn đề lớn vì vậy hãy tránh những chiếc xe như vậy. Các điểm gỉ phổ biến thường xuất hiện nhiều ở khu vực vách ngăn trong khoang máy và vòm bánh xe, và bên dưới thảm sàn.

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Chú ý dưới gầm xe và tìm kiếm các vấn đề có thể nhìn thấy trên sàn, đường ray khung gầm, các bộ phận cơ khí.

Kiểm tra tình trạng lốp và bánh xe. Có thể lốp không đều, lốp không phù hợp. Kiểu dáng / chất lượng của lốp xe được trang bị cũng nói lên rất nhiều về thói quen bảo dưỡng của chủ sở hữu.

Bật đèn pha và đèn tín hiệu. Đèn pha và đèn tín hiệu không nên có bất kỳ thiệt hại lớn nào trên chúng. Sự biến màu không đồng đều cũng là một dấu hiệu cho thấy nó có liên quan đến một vụ tai nạn và bộ phận này đã được thay thế bằng một mặt hàng không nguyên bản.

Kiểm tra các ống bị nứt trong khoang động cơ, nước rỉ sét trong bộ tản nhiệt hoặc bất kỳ rò rỉ chất lỏng nào.

2. Tìm hiểu hồ sơ dịch vụ, bảo dưỡng

Một hồ sơ và lịch sử đầy đủ dịch vụ là một dấu hiệu tốt về việc chiếc xe Mitsubishi Attrage 2020 được chủ sở hữu trước đó chăm sóc tốt như thế nào.

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Bạn có thể xem ngày bảo dưỡng, bởi vì từ đó bạn có thể xác định liệu nó đã được thực hiện đúng hạn hay quá hạn, một chỉ số tốt khác về việc chiếc xe được bảo dưỡng đúng cách.

Một chiếc xe đi kèm với một tập tin biên lai dày cho công việc được thực hiện thường là một dấu hiệu tốt. Đó là một trong những lợi ích của việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng trực tiếp từ một chủ sở hữu tư nhân. Các đại lý xe đã qua sử dụng thường sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ lịch sử dịch vụ nào, thường là vì họ đã lấy lại số dặm của xe. Tránh những chiếc xe không đi kèm với lịch sử dịch vụ.

Về mặt tích cực, thì việc mua từ một đại lý xe đã qua sử dụng là một quá trình đơn giản hơn, và cũng nhanh chóng hơn.

3. Kiểm tra tất cả các tính năng nội thất

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Điều quan trọng nhất trong khoang xe Mitsubishi Attrage 2020 mà bạn nên chú ý là máy lạnh. Nếu không khí không lạnh, phát ra mùi hôi hoặc tạo ra tiếng động, thì nên cân nhắc. Sửa chữa điều hòa thực tế khá tốn kém và trừ khi nó là một chiếc xe thực sự hiếm, nếu không chúng tôi không nghĩ rằng việc mua xe về sửa là hiệu quả.

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Tiến hành kiểm tra các tính năng nội thất khác – cửa sổ điện, cần gạt nước, cuống tín hiệu, đèn bảng điều khiển, đèn báo nguy hiểm, đèn cabin, khóa cửa và hệ thống âm thanh. Nhìn xung quanh cabin xem có bất kỳ dấu vết trầy xước lớn nào không, bởi vì một số hư hỏng có thể hơi tốn kém để sửa chữa hoặc thay thế. Đôi khi, sửa chữa nội thất của xe hơi có thể tốn kém hơn sửa chữa các vấn đề cơ học.

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Đối với những chiếc xe được trang bị các tính năng điện tử phức tạp như màn hình thông tin và màn hình kỹ thuật số, hãy lần lượt kiểm tra qua tất cả các chức năng.

Kiểm tra bất kỳ dấu hiệu của nấm mốc hoặc độ ẩm vì nó có thể chỉ ra vấn đề về rò rỉ nước, đó là vấn đề cần khắc phục. Kéo thảm trải sàn ra và cảm nhận những điểm ẩm ướt trên sàn, ghế của cabin. Rò rỉ nước dọc theo cửa cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã gặp tai nạn nghiêm trọng.

4. Hãy lái thử

Phần được mong đợi nhất là lái thử. Dĩ nhiên, bạn không thể lái thử một quãng đường dài, nhưng lái thử một đoạn ngắn có thể tiết lộ những vấn đề hoặc vấn đề khác mà chiếc xe có thể gặp phải, chẳng hạn như bộ hấp thụ bị mòn, âm thanh động cơ lớn, mất lái,….

4-dieu-can-chu-y-khi-mua-xe-mitsubishi-attrage-2020-cu

Không cần chạy quá nhanh hay chạy trên đường khó. Thay vào đó, hãy kiểm tra xem xe Mitsubishi Attrage 2020 có khởi động trơn tru không, chạy tốt không, hay có bất thường trong tay lái trợ lực,…. Thực hiện quay đầu chậm, chặt chẽ, vì đây là cách dễ nhất để phát hiện ra bất kỳ lỗi nào trong tay lái và hệ thống treo.

Phần kết luận

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng đòi hỏi bạn một chút tập trung và tỉ mỉ khi chọn lựa. Nếu bạn không tự tin để làm điều này cho mình, hãy đi cùng những người bạn hiểu biết và đáng tin cậy của bạn.

Liên quan