Mitsubishi Outlander 2019 – Những Điểm Làm Nên Thế Mạnh ( P2)

08/08/19 - Nguyễn Kiều Anh - 847
mitsubishi

mitsubishi-outlander-2019-nhung-diem-lam-nen-the-manh-p2

Trong những bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu những thế mạnh của Mitsubishi Outlander 2019 ở khía cạnh nội thất, cũng như ngoại thất. Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những phương diện làm nên thế mạnh của Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019.

Với những thông tin mang tính định hướng được đề cập trong bài viết này, độc giả sẽ có những cái nhìn toàn diện nhất về dòng xe Crossover đang rất được ưa chuộng này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Động cơ trang bị của Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019

Chắc hẳn sẽ có nhiều người dùng cảm thấy ngạc nhiên khi nghe thấy danh từ PHEV khi nhắc tới dòng xe Outlander 2019. Thực ra, PHEV là viết tắt cho cụm từ Plug – in Hybrid Electrical Vehicle.

Nhìn chung, bạn có thể hiểu rằng loại xe PHEV chính là một sự kết hợp hoàn thiện giữa xe oto điện và xe lai giữa xăng và điện.

Dòng Mitsubishi Outlander 2019 mang trong mình động cơ xăng 2.0L, kết hợp với đó là hai động cơ điện hiệu suất cao cho tổng công suất lên tới 195 mã lực. Trong xe còn được trang bị gói pin loại 12kWh lithium ion, loại pin này có thể hoạt động trong phạm vi 52 km chỉ với một lần sạc. Chính vì thế mà ở những quốc gia như Nhật Bản và Việt Nam, dòng xe tiết kiệm năng lượng này rất được ưa chuộng. Người ta tìm thấy ở đó sự tiện ích cùng với những nét độc đáo mà ít có dòng xe nào có thể có được.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên đổ xăng kết hợp với điện để phòng trường hợp điện khi điện hết thì việc di chuyển của bạn không bị gián đoạn.

Chế độ vận hành giúp tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa

Nhà sản xuất công bố rằng: dòng xe Outlander 2019 chỉ tiêu hao nhiện liệu trung bình khoảng 1,8L/100 km và chỉ thải ra khoảng 42g/km khí Co2. Đây có thể xem là một thông tin thực sự gây shock khi mà từ trước đến nay chưa có dòng xe nào tiêu thụ ít xăng như thế.

mitsubishi-outlander-2019-nhung-diem-lam-nen-the-manh-p2

Ở phiên bản Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019, bạn có thể sử dụng 3 chế độ vận hành. Bao gồm những chế độ như:

EV Drive: Di chuyển hoàn toàn bằng động cơ điện.

Hybrid Mode: Chỉ dùng động cơ điện để truyền động, máy xăng sạc điện.

Paralled Hybrid Mode: Máy xăng và động cơ điện dẫn động bánh xe, cho phép sạc pin động cơ xăng cùng một lúc.

Bên cạnh những tính năng đã nêu ở trên, bạn cũng không thể bỏ qua chế độ Save và Charge trên dòng xe Mitsubishi Outlander 2019. Với dòng xe này, người lái có thể chủ động sạc pin và sử dụng trong mọi trường hợp.

Chưa dừng lại ở đó, Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019 còn sowrr hữu hệ thống phanh tái tạo năng lượng và động năng hao phí. Từ đó có thể kiểm soát năng lực điện khi phanh, đảm bảo cho việc tiết kiệm nhiên liệu của xe khi vận hành luôn ở mức tối đa. Đó là còn chưa kể đến khả năng tái tạo năng lượng trong trường hợp xe đổ đèo cũng như xuống dốc. Chính những tính năng đặc biệt này đã và đang làm cho Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019 có sự cạnh tranh đáng kể đối với những đối thủ ở cùng phân khúc như Mazda CX5, Honda CRV.

Hy vọng những đánh giá trên đây đã phần nào giúp bạn có một cái nhìn thật sự toàn diện về dòng xe Outlander 2019. Với mức giá không quá đắt, khả năng tiết kiệm năng lượng ưu việt, thiết kế ngoại thất và nội thất tinh tế, sang trọng, dòng xe Mitsubishi Outlander PHEV phiên bản 2019 sẽ là sự lựa chọn của bạn trên mọi nẻo đường.

Liên quan